4 lý do khiến nhà ở hướng Nam rất được lòng gia chủ bạn có biết?

Trong số 8 hướng nhà thì nhà ở hướng Nam là vị trí được nhiều gia chủ yêu thích và mong muốn được sở hữu nhất. Vậy bạn nghĩ lí do xuất phát từ điều gì? câu trả lời có ngay trong bài chia sẻ này của saigonhome.vn, xin mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Nhà hướng Nam đón sáng tốt

Theo quan điểm phong thủy thì hướng Nam là hướng dương; hoàn toàn ngược với hướng Bắc là âm. Chính vì vậy hướng này sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt.

Trên thực tế, rất hiếm ngôi nhà nào nằm trọn vẹn hướng Nam. Thay vào đó, ngôi nhà hướng Nam sẽ hơi nghiêng về Đông hoặc Tây; tuy nhiên điều này cũng không có gì đáng lo ngại.

Ngoài ra, nhà hướng Nam còn giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Một “bí kíp” nhỏ cho chủ nhân không sở hữu ngôi nhà đúng hướng “đại cát đại lợi” này thì có thể xây giếng trời; hoặc mở cửa sổ hướng Nam để không gian bên trong nhận đủ ánh  sáng cần thiết.

Nhà hướng Nam đảm bảo đối lưu không khí, khí hậu ôn hòa

Nhà hướng Nam có ưu thế vượt trội nhất trong việc lưu thông gió tốt và đón sáng triệt để. Bên cạnh đó; nhà hướng Nam còn mát mẻ dường như quanh năm. Bởi lẽ có thể tránh được cường độ mạnh của ánh nắng từ phía Đông hắt sang vào mỗi buổi sáng. Thêm vào đó buổi chiều lại khá mát mẻ do cường độ nắng gay gắt phía Tây không vươn tới được.

Đồng thời; ngôi nhà hướng Nam cũng tránh được gió Bắc lạnh vào mùa đông cũng như gió Tây nóng thổi khi hè đến. Luồng không khí sẽ được lưu thông quanh năm, từ đó có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của gia chủ.

Nhà hướng Nam – “đại cát, đại lợi”

Theo Tiên thiên bát quái; phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên phía Nam được coi là hướng của các bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái; hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của lửa, ánh sáng.

Chính vì vậy, các bậc vua chúa thường tọa Bắc, hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc cũng như cai trị thiên hạ. Hệ thống cung điện; thành quách cũng được xây theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.

Mặt khác; hướng Nam còn là hướng mặt trời lên cao, tượng trưng cho lửa; cho lòng nhiệt huyết, sự ấm áp….Ngoài ra nhà ở hướng Nam còn như là tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con người; giúp phát huy khả năng; sức mạnh của bản thân mỗi người.

Có thể bạn không biết nhưng những yếu tố như: địa vị xã hội; tiền tài; năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng đều có liên quan đến hướng Nam đấy.

Hướng Nam còn tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, sức mạnh con người.

Trên thực tế, phương vị hướng Nam không hề dễ tìm. Chính vì thế dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không sao cả. Nếu nhà ở không có cách nào xây dựng theo hướng Nam, gia chủ cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam; hoặc ở một phương án khác là bố trí thêm giếng trời để lấy sáng tốt. Ngoài ra, việc trồng cây ở hướng Bắc để bổ trợ cũng là phương án hay ho.

Nếu nhà ở hướng Nam nhưng lại không hợp với mệnh của chủ nhà, thì có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải, bên cạnh đó có thể sử dụng các hình thức bài trí nội thất trong nhà, đặc biệt là ở bếp và phòng ngủ để dung hòa, tạo sự tương tác hài hòa giữa hướng nhà và mệnh chủ nhà.

Xem thêm:

Nguồn: kinhtedothi.vn

So sánh

0907065789