Cải thiện không gian sống khi bày trí bếp hợp phong thủy

Phong thủy góp một lần quan trọng trong cuộc sống của con người nếu biết thực hành đúng cách. Không gian sống cải thiện hơn và không khí trong nhà cũng ấm cúng hơn. Việc bày trí bếp theo đúng phong thủy không những giúp cho những người nội trợ có nấu nướng khoa học hơn. Ngoài ra còn có lợi cho sức khỏe và hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Lỗi phong thủy khi đặt phòng ăn cạnh cửa ra vào

Không thể không nói rằng phòng bếp là nơi có vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà. Bởi đây là địa điểm cả nhà tụ hợp quây quần ăn bửa cơm và trò chuyện sau một ngày làm việc căng thằng và vất vả. Cho nên việc bố trí bếp như thế nào đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn những việc nên và không nên khi bố trí phòng bếp để có một không gian sống tốt hơn.

Những điều nên

Nên đặt phòng bếp ở ví trí thoáng, rộng yên tĩnh, đủ sáng. Ưu tiên bố trí ở phía sau nhà và không nên đặt ở vị trí giữa nhà. Trong phong thủy, phòng bếp ăn là biểu trưng cho người phụ nữ và cũng là nguồn tài lộc trong nhà. Chính vì thế, bếp luôn luôn cần phải sạch sẽ. Không nên để dơ bẩn, xú uế dễ gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí.

Bếp nấu nên ưu tiên quay về hướng Đông. Hoặc theo hướng tốt cho người trụ cột trong gia đình. Lưu ý không bố trí phòng bếp gần nhà vệ sinh. Đặc biệt không đặt bếp nấu đối diện với toilet. Bởi việc bố trí thế này không chỉ gây cảm giác không ngon miệng khi nấu ăn. Ngoài ra còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Nếu không thể thay đổi cấu trúc nhà, cửa nhà vệ sinh được. Gia chủ nên sơn màu đỏ và lúc nào cũng cần đóng kín.

Những điều cần chú ý

Không đặt bếp đối diện cửa chính

Phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa chính. Bởi vì điều này sẽ làm khí xộc thẳng vào bếp, dễ gây tắt bếp, tạt lửa.  Hay khiến người đứng nấu không kiểm soát được sau lưng, dễ giật mình. Nếu như không còn có cách bố trí nào khác, nên đặt bình phong hoá giải. Phòng bếp cũng không nên bố trí dưới gầm cầu thang hay dưới nhà vệ sinh.

Chú ý về những yếu tố xung khắc khi bố trí

Bếp nấu không nên đặt ở vị trí quá sát hoặc dựa lưng vào cửa sổ. Bởi vì điều này làm người nấu mất tập trung khi nấu nướng. Gió tự nhiên thổi mạnh có thể làm phân tán bớt đi những dòng năng lượng tích cực. Bếp nấu cũng không nên đặt tại vị trí kẹp giữa những đồ tượng trưng cho Thủy như tủ lạnh hay bồn rửa. Bởi vì điều này có thể tạo ra sự bất lợi về tài lộc gia chủ và sức khoẻ của nữ chủ nhân trong nhà.

Trong phong thủy, Thủy và Hỏa là 2 yếu tố xung khắc. Chính vì thế nếu bố trí cạnh nhau có thể gây nên mất hòa khí, ảnh hưởng đến tình cảm trong gia đình. Tuy vậy, đa phần tại các thành phố lớn, không gian sống chật hẹp khiến người ta phải tích hợp khu bếp nấu và khu rửa liên hoàn với nhau. Trong những trường hợp này hãy lưu ý khoảng cách tối thiểu giữa bếp nấu và bồn rửa phải là 60cm. Hay đặt một kệ nhỏ giữa hai khu vực này cũng là cách hóa giải sự tương khắc giữa chúng.

Chọn bàn ăn phù hợp

Bàn ăn là nơi các thành viên quay quần cùng ngồi thưởng thức bữa cơm. Ngoài những yếu tố chọn bàn đáp ứng được số lượng người trong gia đình, bạn cũng nên lưu ý đến kiểu dáng bàn. Bàn ăn tốt nhất nên có hình tròn hay bầu dục bởi nó tượng trưng cho sự viên mãn. Nên hạn chế chọn dạng bàn hình tam giác bởi những cạnh nhọn của chúng không an toàn và không có lợi cho sức khỏe các thành viên.

Xem thêm:

Nguồn: Batdongsan.com.vn

So sánh

0907065789