Cần tránh những điều tối kỵ trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Để mang lại sức khỏe, tài vận, may mắn cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình; bạn cần phải tránh những điều tối kỵ trong phong thủy thiết kế phòng ngủ.

Nếu không muốn bệnh tật, nghèo khó hãy chú ý điều kiêng kỵ trong kê giường ngủ dưới đây:

Đầu giường kiêng kỵ để dầm ngang ép đỉnh

Bạn sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén; nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang. Bạn sẽ đều ảnh hưởng tới sức khỏe; khi dầm ngang nằm ở bất kỳ bên trên nơi nào của giường. Bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan; nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường.

Cấm kỵ đặt gương soi đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương hay gương lõm; không thể để chiếu thẳng vào người, nhất là vào đầu giường. Bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu; khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện, nằm ngủ đối diện với gương. Bạn có thể bố trí gương ở hai bên đầu giường để soi khi cần; nhưng tốt nhất tránh để gương trong phòng.

phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là điều cấm kỵ

Nhà vệ sinh là nơi lưu lại những mùi khó chịu do được dùng để bài tiết chất cặn bã của cơ thể. Vì vậy, nhà vệ sinh không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ. Tình trạng này có thể gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp. Ngoài ra, cũng khiến cho tiền bặc của bạn bị chia rẽ, thất thoát. Bạn sẽ hấp thụ phải không khí không trong lành; nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Cấm kỵ giường ngủ đối diện cửa phòng

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng dễ gây mất ngủ; tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm. Tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”.

– Bạn sẽ bị gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu; nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần đầu.

– Nếu phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần thân; sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

– Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần chân; sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

Trong trường hợp ấy, bạn nên kê giường ra chỗ khác để tránh đầu giường hướng vào cửa phòng. Có thể đặt 1 tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách.

Giường ngủ đối diện với góc nhọn nên kiêng

Nếu để giường ngủ đối diện với những góc nhon, sẽ khiến chủ nhân của căn phòng đó cảm thấy mệt mỏi. Bạn sẽ có nhiều chứng bệnh trong người khó phát hiện ra được

Một vài trường hợp khác có thể gặp

Kê giường giữa phòng là điều hết sức tối kỵ trong thiết kế phòng ngủ; do giường đều không chạm tường. Bạn sẽ có cảm giác tróng trải, không có điểm tựa.

Kiêng kỵ đặt giường ngủ nằm dưới cầu thang. Nó sẽ khiến người nằm trên giường bị phiền muộn; khó chịu và đè nén sức khỏe lẫn tinh thần trước và sau giấc ngủ.

Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang. Dù cầu thang ở bên ngoài phòng. Không tính về phong thủy, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ.

Người ta kiêng đặt phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Bạn không được kê đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ. Bạn nên tránh không được kê phần đầu giường như vậy nhé. Thông thường người ta sẽ chuyển dọn và kê lại giường, còn vị trí ban thờ tuyệt đối không nên di chuyển bừa bãi….

Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu cùng không nên

Bạn không nên đặt phần đầu giường ngủ đối diện bức tường phía sau là bồn cầu. Đây là trường hợp làm bạn phải chịu đựng những bệnh rối loạn ý thức hệ, đau đầu triền miên và tâm trí thì rất khó tập trung.

Cấm kỵ sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Nhiều người sẽ trang trí trần nhà bằng những chiếc đèn chùm đẹp mắt, tinh xảo, cầu kỳ. Tuy nhiên, việc này sẽ gây những vấn đề nguy hiểm và những tai nạn cho bạn về lâu dài. Tốt nhất, các bạn nên giữ trần nhà thoáng; không trang trí nhiều hoặc không trang trí.

Với những thông tin về điều tối kỵ thiết kế phòng ngủ trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có những hiểu biết cần thiết về cách kê giường ngủ đúng.

Xem thêm:

Nguồn: Vuongquocden.vn

So sánh

0907065789