Chuyển nhà mới và 5 món đồ nhất định không được dùng lại từ chủ cũ

Trong cuộc đời mỗi con người, có lẽ chúng ta không tránh khỏi việc phải chuyển từ ngôi nhà này đến ngôi nhà khác trước khi tìm được cho mình một chốn đi về ưng ý. Tuy nhiên, rất nhiều người lại phạm phải một sai lầm lớn đó là tận dụng những món đồ mà chủ cũ để lại để tiếp tục sử dụng. Theo quan niệm về nội thất phong thủy, không phải món đồ nào cũng có thể tận dụng. Ngay sau đây là 5 món đồ như vậy, xin mời độc giả cùng theo dõi nhé.

Bàn thờ, bát hương của chủ cũ

Đây là những vật đại kỵ, tuyệt đối không được phép sử dụng lại (bao gồm cả bàn thờ gia tiên và bàn thờ Thần Tài). Như các bạn cũng đã biết, bàn thờ là nơi linh thiêng để con cháu chúng ta thể hiện tấm lòng thành kính với tổ tiên, ông bà đã khuất. Khi chuyển vào một căn nhà mới khang trang; sạch đẹp; chắc chăn chúng ta không thể để tổ tiên của mình phải sử dụng lại những món đồ cũ, thậm chí là bị bỏ đi của người khác, điều này thật không ổn chút nào.

Ngoài ra; bản thân chúng ta không thể biết được người chủ trước đó đã sử dụng bàn thờ ra sao; liệu rằng có mang theo vận xui nào hay không? Chính vì vậy; lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là tuyệt đối không nên sử dụng đồ thờ cúng mà chủ cũ để lại.

Gương

Dưới cái nhìn của các chuyên gia phong thủy; gương là vật kết nạp vô số hình ảnh hàng ngày. Chính vì vậy; chiếc gương cũ chứa chồng chất hình ảnh của gia đình khác sẽ tồn tại cả mặt tốt và xấu; thậm chí có thể mang cả âm khí nặng nề không tốt cho người chủ mới. Do đó, dù là đi thuê nhà hay mua nhà, bạn cũng nên bỏ tấm gương mà chủ nhà đã từng sử dụng đi nhé.

Đồng hồ chết

Đồng hồ là vật tượng trưng cho dòng chảy của thời gian, của sự sống trường tồn. Dù với bất cứ lý do gì, khi đồng hồ đã chết chắc chắn nó sẽ kéo theo sự không may đến với gia chủ. Tốt nhất là khi chuyển đến nhà mới, bạn nên lắp đồng hồ mới để giúp gia đình gặp nhiều may mắn, không còn sự vướng bận từ ngôi nhà cũ nữa.

Đồ dùng bếp, bát đũa, cốc chén

Bát đũa, cốc chén là vật gắn bó với con người. Khi đã bị chủ nhân vứt đi, chúng ta có thể hiểu là nó không còn sinh khí tốt nữa. Chính vì vậy, những đồ dùng này cũng có thể không đem lại may mắn cho người chủ mới.

Ngoài ra, xét trên góc độ khoa học thì việc sử dụng đồ dùng của người khác sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm. Do đó khi chuyển đến nhà mới, bạn nên chuẩn bị đồ dùng bếp của gia đình mình, không nên dùng đồ do chủ cũ để lại nhé.

Cây, hoa trang trí trong nhà

Mỗi một loại cây cảnh phong thủy trong nhà đều mang ý nghĩa nhất định. Nếu chủ cũ đã dọn đi thì dù cây còn tươi tốt hay đã héo; bạn cũng không nên giữ lại. Bởi cây đó được mua về là do hợp với tuổi của chủ nhà cũ. Nhưng nay nhà đã đổi chủ, chúng không còn tác dụng tốt nữa mà có thể phản lại chủ mới.

Hy vọng những thông tin trên đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Trong trường hợp bạn đang có ý định chuyển đến căn hộ mới, đừng quên những lời khuyên mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây nhé. Chúc các bạn sớm có được một tổ ấm bình yên, hạnh phúc.

Xem thêm:

Nguồn: phunutoday.vn

So sánh

0907065789