Để lựa chọn hướng nhà chung cư chuẩn, nhất định không được bỏ qua 3 tiêu chí sau

Hãy quan tâm đến hướng nhà chung cư nếu có dự định mua bạn nhé

Ngôi nhà không chỉ là một nơi để về. Muốn mọi sự tốt lành, gia chủ cần quan tâm đến cả những yếu tố phong thủy kết nối giữa đất, phương hướng nhà ở với cung mệnh của gia chủ để tránh những vận hạn có thể đến bất chợt. Tương tự như nhà mặt đất, nhà chung cư cũng cần thiết được để tâm đến phương diện nêu trên, nhất là về yếu tố hướng nhà. Bài viết dưới đây của saigonhome sẽ gợi ý cho các bạn biết những tiêu chí quan trọng để có thể lựa chọn được hướng nhà chung cư chuẩn. Mọi người hãy cùng theo dõi nhé.

Chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

Lựa chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy là điều nên làm

Theo quan điểm phong thủy; để mua được căn chung cư có hướng nhà hợp với cung mệnh gia chủ; chúng ta cần dựa vào Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch cụ thể như sau:

  • Đông Tứ Trạch: hợp với các hướng Đông; hướng Nam, Đông Nam và Bắc.
  • Tây Tứ Trạch: hợp với các hướng Tây; hướng Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Để xem bản thân hợp với hướng nào, bạn hãy thực hiện các phép cộng theo công thức: cộng hai số cuối năm sinh của mình cho đến khi kết quả còn lại là số có một chữ số. Ví dụ: Bạn sinh năm 1983 thì lấy 8 + 3 = 11, tiếp tục lấy 1 + 1 = 2, đây sẽ là kết quả cuối cùng.

Tiếp đến, nếu bạn là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được bên trên, nếu bạn là nữ thì lấy 5 cộng vào cho đến khi kết quả còn lại là số có một chữ số. Tiếp tục bạn sẽ dùng kết quả này để xác định bản thân nên tìm hướng nhà chung cư theo Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch. Cụ thể:

  • Nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9
  • Nếu Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7 và 8

Tuy nhiên; trường hợp gia chủ là người sinh từ năm 2000 trở đi thì sau khi có kết quả từ việc cộng hai số cuối năm sinh (cộng cho đến khi kết quả còn lại là số có một chữ số); nếu là nam thì lấy 9 trừ đi kết quả; nếu là nữ thì lấy 6 cộng vào cho đến khi còn lại một chữ số.

Ví dụ: Nữ sinh năm 2003 thì lấy 0 + 3 = 3, tiếp tục lấy 6 + 3 = 9. Mệnh nữ này thuộc Đông Tứ Trạch và hợp với các hướng như Đông Nam, Nam và Bắc…

Chọn hướng nhà chung cư theo ánh sáng

Lựa chọn hướng nhà chung cư theo ánh sáng

Nếu bạn không quá quan trọng yếu tố phong thủy; hãy tìm hướng nhà chung cư để có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn hướng đón ánh nắng hoặc hướng có nhiều bóng mát nhất trong ngày. Với cách chọn này; các căn hộ chung cứ có ban công rộng sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Theo đó; trái đất có cực Nam hướng về Mặt Trời. Do đó, ánh sáng trong ngày luôn được chiếu từ phía Nam đến. Các hướng đón ánh nắng Mặt Trời tốt nhất là: Đông; Đông Nam; Nam; Tây Nam và Tây. Ngược lại; các hướng có nhiều bóng mát nhất trong ngày là Đông Bắc, Bắc và Tây Bắc.

Thông thường; nếu gia đình bạn có người già hoặc trẻ em thì nên chọn hướng nhà chung cư có ban công hướng về phía nhiều ánh sáng mặt trời. Không chỉ làm cho căn nhà trở nên thông thoáng; ánh mặt trời còn hỗ trợ tổng hợp canxi và tránh cận thị. Đồng thời, đây cũng sẽ là nơi lý tưởng để bạn ngồi đọc sách mỗi buổi sớm mai.

Chọn hướng nhà chung cư theo tầm nhìn

gia chủ có thể lựa chọn hướng nhà chung cư theo tầm nhìn

View (tầm nhìn) cũng là một tiêu chí để chọn hướng nhà chung cư. Một căn hộ có tầm nhìn đẹp là căn hộ có ban công hoặc cửa sổ không bị che chắn bởi các vật thể khác, có hướng nhìn ra sông hồ sẽ là tốt nhất.

Những căn hộ có view đẹp thường nằm trong những dự án ven sông hoặc nằm từ tầng 20 trở lên. Dù có thể khó tìm song các căn hộ này sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, thoáng đãng rất đáng để đầu tư.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật cẩn thận bởi chung cư cao tầng sẽ khó khăn hơn trong việc di chuyển; chữa cháy và giá cả cũng đắt hơn các căn hộ khác. Nếu không ngại đi xa; bạn có thể chọn những chung cư hướng sông ở ngoại ô để thoả mãn yếu tố view nhìn lý tưởng này.

Nhìn chung; để tránh những phiền hà trong cuộc sống thì bạn nên chọn hướng nhà chung cư ngay từ khi khảo sát. Trường hợp bạn là người tin vào vận mệnh thì hãy chọn hướng căn hộ theo phong thủy; nếu yêu thiên nhiên thì chọn theo tầm nhìn; nếu quan tâm đến ánh sáng thì chọn theo hướng mặt trời mọc, lặn nhé.

Xem thêm:

Nguồn: nha.chotot.com

So sánh

0907065789