Điểm mặt tiêu chí phong thủy đem đến “vận tài lộc” cho gia chủ

Ngoi-nha-co-phong-thuy-tot-se-dem-den-van-lam-an-phu-quy-cho-gia-chu

Trước khi xây dựng một tôt ấm mới cho gia đình, chủ nhân căn nhà nên xem hướng phong thủy phù hợp để làm ăn và sinh sống. Nhưng để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu. Người ta thường căn cứ vào bản mệnh của gia chủ. Xem xét những yếu tố về hướng nhà sao cho phù hợp. Vị trí các sắp xếp gian bếp phòng ngủ phòng vệ sinh hợp lí. Thì được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt. Cùng Saigonhome giúp bạn tìm hiểu thêm nhé.

Các tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt cho gia chủ

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của gia chủ. Hãy tham khảo những yếu tố dưới đây trước khi quyết định mua hoặc xây nhà nhé.

trang tri phong thuy phu hop voi gia chuĐiểm lại các tiêu chí để đánh giá một ngôi nhà có phong thủy tốt.

Đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí” – chỉ đón nhận khí tốt vào căn nhà

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi ở có bản chất là thoáng khí. Nhưng không có nghĩa là nơi có gió thổi quá mạnh. Bởi lẽ, người xưa quan niệm, gió thổi quá mạnh sẽ kéo theo tài lộc cũng bị thổi bay. Những vận may tốt đẹp không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây được xem như tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

Ánh sáng tự nhiên chan hòa – hướng mặt trời mọc vào buổi sáng

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời chiếu vào căn nhà tự nhiên. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó vấn đề thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí.  Đẩy lùi âm khí, vận xui xẻo. Giúp cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Ngôi nhà sáng sủa, đón ánh mặt trời sẽ hỗ trợ tiền tài vận may đén cho gia chủ.Ngôi nhà sáng sủa, đón ánh mặt trời sẽ hỗ trợ tiền tài vận may đén cho gia chủ.

Nhà nên vuông vức, không nên bị khuyết 

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều thì sẽ càng không thuận lợi. Đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại. Sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát, âm khí u ám

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc. Hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường thấy ở khu thành thị đất chật người đông.  Các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà.  Như vậy sẽ mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Trang trí phía trước căn nhà để hút vận tài lộc cho gia chủ 

Đứng trước cửa nhà, nhìn quang cảnh xung quanh không nên bị chiếu bởi các trụ vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện. Những tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn. Hoặc từ hướng nhà nhìn thẳng ra là một nghĩa địa lớn. Thì đây là những nơi không nên bố trí xây nhà, nên chọn hướng chính khác để thiết kế. Bởi lẽ những ví dụ nêu trên đều được gọi là “ám tiến sát”.

 thiet-ke-san-vuon-dep-doc-daoTrang trí phía trước căn nhà sáng sủa để đem đến tài lộc cho gia chủ.

Xem phương vị bát quái để xua đuổi tà ma cho gia chủ

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện.

Lấy 1 ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam. Bạn cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc. Không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

 Mệnh lý gia chủ phù hợp với cách bố trí phong thủy của ngôi nhà

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Xem thêm:

Nguồn: Thmland.vn

So sánh

0907065789