Đừng dại dột chuyển nhà tháng cô hồn vì những lí do sau

Gần như mọi người đều rất kiêng kỵ việc chuyển nhà tháng cô hồn. Đằng sau việc làm này đều có lý do của nó. Ngay sau đây, chúng tôi xin giúp bạn đọc trả lời một vài câu hỏi thường gặp nhất.

Lý do gì khiến mọi người kiêng chuyển nhà trong tháng cô hồn? việc chúng ta cố chuyển liệu có ảnh hưởng gì đến gia đình hay không? Câu trả lời chi tiết có ngay sau đây, xin mời độc giả cùng theo dõi

Tháng cô hồn và những điều cần biết

Việt Nam là đất nước chịu ảnh hưởng sâu sắc từ nền văn hoá Trung Quốc từ hàng nghìn năm về trước. Cho đến hiện tại; những nét tín ngưỡng dân gian ấy vẫn tồn tại và trở thành bản sắc văn hoá riêng trong đời sống tâm linh của người dân. Cụ thể đó là những câu chuyện thú vị, bí ẩn về tháng cô hồn- tháng 7 âm lịch hằng năm.

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch được biết đến là tháng cô hồn; đây là khoảng thời vận được xem là xui xẻo và xấu nhất trong 12 tháng.

Cũng trong tháng 7 này, Diêm Vương sẽ mở cửa ngục để các vong hồn siêu thoát; trở về cõi trần để thăm gia đình, người nhà. Thế nhưng đây cũng là thời gian hoành hành của những linh hồn ma quỷ; quấy phá cuộc sống của con người.

Chính vì thế, trong tháng cô hồn, mọi người thường kiêng kỵ rất nhiều điều, đặc biệt là những chuyện liên quan đến nhà cửa để tránh mang họa vào thân.

Xem ngày làm nhà cho biết, dường như mọi ngành nghề, công việc đều “kiêng” tháng cô hồn. Từ việc xây nhà, khai trương cơ sở cho đến ký hợp đồng làm ăn. Chính vì thế mà trong khoảng thời gian này mọi sinh hoạt của xã hội dường như bị lắng xuống; gây khó khăn cho nhiều người.

Trong trường hợp muốn nhập trạch; chuyển lên nhà mới thì gia chủ cũng nên tránh tháng 7 âm lịch để cuộc sống được yên bình nhé. Lý do là bởi vì việc chuyển nhà, nhập trạch vào tháng cúng cô hồn thường kinh động đến vong linh người đã khuất.

Lý do không nên chuyển nhà tháng cô hồn

Dù những quan điểm nêu trên chưa được khoa học giải thích; tuy nhiên không thể phủ nhận việc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hơn nữa; những kinh nghiệm ông cha ta đã đúc kết để lại chắc chắn có cơ sở và không thừa chút nào.

Chính vì lí do trên; trong tháng cô hồn thay vì tiến hành nhập trạch thì gia chủ có thể mua đồ đạc; dọn dẹp nhà cửa. Đợi sang tháng 8 thì mới chuyển lên nhà mới. Tức là tháng 8 mới thực hiện các nghi lễ dâng hương; xin phép thần linh; tổ tiên để bắt đầu cuộc sống mới trên ngôi nhà mới.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đặc biệt gia đình buộc phải di chuyển, dọn lên nhà mới vào tháng cô hồn; không thể lùi lại thì có thể tiến hành một cách khéo léo, uyển chuyền, tránh kinh động đến cõi âm. Không nên để tuột mất thời cơ quan trọng, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của gia đình.

Còn nếu gia đình bạn có truyền thống tín ngưỡng; tin vào các quy luật phong thủy mà ông cha ta để lại thì hãy lựa chọn những tháng khác để tiến hành lên nhà mới nhé. Chúc mọi người sớm có được một ngôi nhà mới ưng ý và mọi sự thuận lợi, hanh thông.

Xem thêm:

Nguồn: Vansu.net

So sánh

0907065789