Gia chủ có thể tự mình xem phong thủy cho ngôi nhà đang ở thông qua 11 bí quyết sau

11 cách tự xem phong thủy nhà ở nhất định bạn phải biết

Tự xem phong thủy nhà thế nào? đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm. Ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 11 cách để bạn có thể tự mình xem phong thủy nhà ở mà không cần đến sự “trợ giúp” của các chuyên gia nhé.

Kiểm tra “ám tiến sát”

bí quyết giúp việc tự xem phong thủy nhà chuẩn

Bạn hãy lựa chọn vị trí trước cửa nhà của mình; hướng mắt ra ngoài và xem có công trình lớn nào đối diện với bạn; đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học.

Dưới quan niệm phong thủy thì những thứ được gọi là “ám tiến sát” sẽ là vệ tinh; đường dây diện; cột điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà. Lúc này có một cách hóa giải đơn giản đó là bố trí 1 chiếc gương bắt quái hướng ra ngoài.

Kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra vị trí nhà xem có đúng phong thủy hay không, bạn hãy đứng trước cửa nhà; dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc.

Tuy nhiên dù là sử dụng loại nào bạn cũng cần lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Bên cạnh đó nếu như không có la bàn thì bạn hãy dùng bản đồ đường để từ đó tìm ra hướng ngôi nhà ở của mình. Bước cuối cùng là so sánh với hướng nhà tốt nhất.

Kiểm tra lối vào nhà

Tự xem phong thủy nhà không thể bỏ qua việc kiểm tra lối ra vào

Hãy chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì cản trở quá trình lưu thông vận khí trong ngôi nhà của mình bạn nhé. Trước cửa  chính cả bên trong lẫn bên ngoài đều cần sáng sủa rộng rãi. Chính bởi vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

Phác họa sơ đồ căn nhà

Bạn hãy đặt biểu đồ bát quái lên trên; lưu ý hãy đặt phương hướng la bàn sao cho chuẩn. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, còn màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì sẽ ở hướng Nam.

Xem xét bản đồ bát quái

Gia chủ có thể tự xem phong thủy nhà tương đối chuẩn xác nhờ các bí quyết sau

8 phương vị trong bát quái đại biểu cho các yếu tố: Gia đình; tiền tài; danh lợi; hôn nhân; con cái; quý nhân; công việc và tri thức. Trong 8 phương vị nêu trên; bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình có mong muốn cần sở hữu.

Ví dụ: nếu như bạn muốn cải thiện tài vận, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình; tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà bố trí đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam ( điển hình như chậu cây). Bạn cũng có thể dựa vào hành Thủy để tăng năng lượng phương hướng này; lý do là bởi vì Thủy sinh Mộc.

Dựa trên bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa tượng trưng của các phương hướng. Tuy nhiên trước khi làm điều này thì bạn cần lưu ý không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp đi lặp lại; hoặc vận may đến mà bạn không đủ khả năng ứng phó.

Kiểm tra hình dáng nhà

Ngôi nhà tốt nhất nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Còn nếu nhìn bằng mắt thường, nếu hình dáng ngôi nhà của bạn là tam giác, khuyết góc, có góc tù góc nhọn thì bạn cần có biện pháp hóa giải kịp thời.

Kiểm tra nhà bếp

phòng bếp là hạng mục cần được thiết kế chuẩn phong thủy

Việc kiểm tra khu vực bếp nên bắt đầu bằng việc đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có thì bạn hãy tiến hành sửa lại nhà bếp, để cho người nội trợ vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa. Bên cạnh đó; bếp nấu không nên đặt sát vòi nước hoặc tủ lạnh.

Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm đa dạng giúp nuôi sống con người. Bạn hãy đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn; điều này sẽ giúp cho bạn “gia tăng tài phúc”.

Kiểm tra phòng ngủ

Phòng ngủ chuẩn phong thủy giúp mang lại giấc ngủ ngon

Hãy chắc chắn rằng phía trên giường ngủ không treo bất cứ vật gì bạn nhé. Ngoài ra lúc ngồi ở trên giường, bạn cần chắc chắn rằng bản thân không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có thì hãy bỏ chiếc gương đó đi hoặc che lại. Nếu để lâu sẽ gây cảm giác bất an, mất ngủ.

Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị bỏ quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn chảy ra ngoài. Chính vì vậy cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không .Ví dụ như nếu nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ em.

Nếu khu vực nhà tắm; nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy kín nắp bồn cầu.

Tính Quái số

Việc tính quái số theo Bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí); phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về một số cách giúp bạn tự xem phong thủy nhà. Tuy nhiên nếu bạn còn bỡ ngỡ và không tự tin thì hãy tìm đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia phong thủy nhé.

Xem thêm:

Nguồn: kinhtedothi.vn

So sánh

0907065789