Hướng dẫn thiết kế phòng ngủ theo đúng phong thủy của giường gỗ

Những mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên vẻ ngoài bắt mắt, bền đẹp, tuổi thọ cao; luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Làm sao để sắp xếp, bài trí các đồ nội thất để đúng với phong thủy giường gỗ luôn là yếu tố quan trọng.

Hướng kê giường ngủ gỗ theo cung mệnh

Theo quan niệm phong thủy, cung mệnh của con người bao gồm 5 ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; có tác động rất nhiều tới tính cách cũng như vận số của con người. Cung mệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng; khi chọn lựa và bố trí các món đồ nội thất. Bởi việc bố trí, sắp xếp theo đúng phong thủy phòng ngủ; sẽ giúp mang lại nhiều sức khỏe, may mắn, tài vận cho gia chủ.

Chính vì lẽ đó, hướng kê giường ngủ gỗ tự nhiên có tác động mang lại sự vinh hoa phú quý và vận may cho gia chủ. Bạn có thể tự sắp xếp, bố trí giường ngủ theo cung mệnh một cách hợp lý.

Bạn kê theo hướng Bắc, Đông, Nam hay Đông Nam; nếu bạn mang mệnh Mộc, Thủy, Hỏa sẽ đem lại tốt lành cho cuộc sống gia đình. Còn nếu mang mệnh Kim, Thổ thì hướng kê giường ngủ thích hợp là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Các vị trí cấm kỵ khi kê giường ngủ gỗ

Những điều cấm kỵ dưới đây khi kê giường ngủ; bạn cần tránh phạm phải phong thủy. Nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe; vận mệnh của bản thân và gia đình:

Đặt giường ngủ gỗ bên trên bể nước ngầm

Bể nước ngầm, bể phốt là nơi tụ khí, không tốt trong phong thủy giường gỗ. Khiến người nằm trên giường luôn có cảm giác bất an; công việc không mấy suôn sẻ hoặc có kẻ gian hãm hại. Nếu không may, bể nước nhà bạn nằm tại hướng tốt cho cung mệnh. Thì bạn nên hạn chế sử dụng bể; nếu không  thể di chuyển để tránh điều cấm kỵ này.

Đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường ngủ

Theo phong thủy giường gỗ, gương là vật phẩm có tác dụng phản xạ sát khí. Khi đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường ngủ; đồng nghĩa là luồng sát khí sẽ bị hắt thẳng vào người ngủ trên giường. Mọi hình ảnh thu vào trong gương, tạo cảm giác bất an; khiến bạn luôn cảm thấy có người theo dõi. Bạn bị giật mình và thường xuyên ngủ không được ngon giấc; mơ gặp phải ác mộng.

Kê giường ngủ thẳng với cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ ít người qua lại nên dễ tập chung nhiều luồng khí hỗn loạn. Nếu kê giường thẳng với cửa phòng ngủ; gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ. Để khắc phục tình trạng này, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng; bạn nên xê dịch giường ngủ qua một bên.

Đầu giường ngủ đặt dưới xà ngang

Khi đầu giường đặt dưới xà ngang cực kỳ không tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Cách tốt nhất lúc này là không đặt dưới xà ngang; nên xê dịch để đầu giường. Hoặc bạn nên sử dụng trần nhựa hay trần thạch cao che lại chỗ xà ngang.

Kê giường ngủ sát vào cửa sổ

Khu vực gần cửa sổ là tác động trực tiếp của thời tiết; cũng là nơi chịu nhiều nhiễu động của ngoại khí sẽ không tốt tới sức khỏe. Việc kê giường cạnh cửa sổ còn đặc biệt nguy hiểm đối với gia đình có trẻ nhỏ. Do vậy, bạn không nên kê giường sát với cửa sổ; để đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Kê đầu giường ngủ sát hoặc đối diện với nhà vệ sinh

Mặc dù các loại như giường ngủ gỗ đều có khả năng chống ẩm mốc khá tốt. Tuy nhiên, việc kê chúng sát nhà vệ sinh là điều không nên, đặc biệt là đầu giường. Nên xoay đầu giường hướng ra chỗ khác để tránh đối diện hay sát nhà vệ sinh. Điều này vừa giúp tạo được khoảng không gian trống để lưu thông luồng khí; tránh gây hại ảnh hưởng tới sức khỏe có trong nhà vệ sinh xâm nhập cơ thể.

Ngoài các vị trí kể trên, bạn cũng nên tránh các vật sắc nhọn chĩa vào vì sẽ hội tụ sát khí tại giường. Bạn nên bố trí sắp xếp các món đồ nội thất khác quanh giường một cách gọn gàng. Để có thể dễ dàng đón nhận các nguồn năng lượng tốt; mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc kê giường ngủ gỗ. Hy vọng qua bài viết bạn đã tích lũy được những kinh nghiệm về phong thủy giường gỗ cho gia đình mình.

Xem thêm:

Nguồn: Vuongquocden.vn

So sánh

0907065789