Màu hợp mệnh thổ mang đến may mắn, tài lộc

Sử dụng màu sắc đúng, hợp mệnh có thể giúp đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà. Bởi vậy rất nhiều người quan tâm đến màu sơn nhà. Vậy chọn màu hay phối màu như thế nào vừa đẹp và vừa hợp mệnh? Hôm nay Saigonhome sẽ chỉ ra màu hợp mệnh Thổ và cách phối màu sơn tinh tế và thời thượng cho người mệnh Thổ nhé!

Đôi nét về người mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ (đất) thường rất bản lĩnh. Tuy nhiên họ lại vô cùng khiêm tốn, giản dị và không phô trương. Người mệnh Thổ rất có tài ứng xử. Họ có thể kết nối các thành viên trong một nhóm với nhau. Gia chủ mệnh Thổ nếu muốn đem tài lộc về thì nên biết cách chọn màu sắc may mắn cho căn nhà của mình và tránh những màu không hợp, không tốt.

Những người có năm sinh thuộc mệnh Thổ

 • Canh Ngọ (1930, 1990)
 • Tân Mùi (1931,1991)
 • Mậu Dần (1938, 1998)
 • Kỷ Mão (1939, 1999)
 • Bính Tuất (1946, 2006)
 • Đinh Hợi (1947, 2007)
 • Canh Tý (1960)
 • Tân Sửu (1961)
 • Mậu Thân (1968)
 • Kỷ Dậu (1969)
 • Bính Thìn (1976)
 • Đinh Tỵ (1977)

Màu sắc phù hợp, mang lại vận may, tài lộc cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là đất nên những tone màu ấm như vàng, vàng đất hay nâu thổ sẽ rất phù hợp. Những tone màu này sẽ góp phần gia tăng sự mạnh mẽ cho gia chủ. Ngoài ra nó chắc chắn sẽ đem lại sinh lực cho người sở hữu. Màu đại diện mệnh Hỏa như đỏ, hồng cũng sẽ rất hợp bởi Hỏa sinh Thổ.

Màu sắc xung khắc mà người mệnh Thổ nên tránh

Mộc khắc Thổ nên những màu sắc tone xanh liên quan đên cây cối thường không hợp mệnh Thổ. Gia chủ mệnh Thổ cần tránh màu xanh lá cây, xanh lục đậm, và xanh da trời. Vì vậy chủ nhà nên hạn chế sử dụng những màu này nhất có thể để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của nhà.

Phối màu vừa hợp mệnh Thổ vừa mang đến tài lộc cho gia chủ

Phối nhà theo tone màu vàng

Màu vàng hợp với người mệnh Thổ

Theo quan niệm phương Tây màu vàng đại diện cho lòng kính trọng và lòng biết ơn. Ngoài ra, màu vàng còn thể hiện sự sang trọng và hào quang. Sơn nhà màu vàng sẽ đem lại tinh thần thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng.

Phối nhà theo tone màu nâu

Màu nâu hợp với gia chủ mệnh Thổ

Màu Nâu là màu thuộc mệnh Thổ màu của đất. Màu nâu tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu Nâu thể hiện tính cách của một người trầm tính, thích sự bình yên, nhẹ nhàng và vững chắc. Bên cạnh đó, màu nâu mang đến vẻ đẹp cổ điển, tinh tế và sạch sẽ.

Phối màu đỏ cho người mệnh Thổ

Màu đỏ mang đến may mắn cho người mệnh Thổ

Người mạng Thổ còn rất hợp với màu đỏ – màu của lửa. Tuy nhiên, theo quan niệm âm dương ngũ hành, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây là màu mang năng lượng rất mạnh. Nếu bạn dùng màu đỏ làm màu chủ đạo sẽ có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính bạn. Vì vậy bạn nên kết hợp màu đỏ như là điểm nhấn trong ngôi nhà tạo sự hài hòa và tốt cho bản mệnh của bạn.

Màu hồng cho các bé gái mệnh Thổ

Hồng dễ thương hợp với bé gái mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có thể sử dụng màu hồng bởi Hỏa sinh Thổ. Màu hồng thể hiện sự dịu dàng màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa. Ngoài ra còn là màu nữ tính và trong sáng phù hợp với gia đình có bé gái.

Sơn nhà màu tím cho gia chủ mệnh Thổ

Tím hợp mệnh Thổ

Màu tím thuộc mệnh Hỏa nhưng nó lại tương sinh với mệnh Thổ. Màu tím thể hiện sự thủy chung và tính cách kiên cường của gia chủ. Màu tím rất phù hợp với gia chủ sinh mệnh Thổ. Sẽ đem lại may mắn và thu hút tài lộc cho người sở hữu nó.

Xem thêm:

Nguồn: Newhome24h.com

So sánh

0907065789