Những lưu ý khi bố trí nhà bếp để tránh ảnh hướng đến tài chính

Việc bố trí nhà bếp bếp có ảnh hưởng đến phong thủy của cả nhà. Chính vì thế, những chuyên gia khuyên các gi đình nên chú ý sắp xếp vị trí và hướng bếp hợp lý để tránh thất thoát tài lộc. Nghiêm trọng hơn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Quan niệm từ trước đến nay của ông cha ta đều cho rằng, căn bếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với phong thủy của một ngôi nhà. Đây chính là nới mọi người chế biến những món ăn phụ vụ đời sống hằng ngày. Về hình tượng nó tựa như chiếc dạ dày của cơ thể. Chính vì thế, ngoài việc dọn dẹp, giữ vê sinh sạch sẽ. Mọi người cần chú ý khi xây dựng, bài trí nhà bếp dù theo phong cách hiện đại hay truyền thống.

Theo phong thủy, bếp chính là nơi biểu tượng cho sự thịnh vượng của giá đình. Là nơi hút nguồn tài lộc, may mắn, bình an cho các thành viên. Chính vì thế, việc sắp xếp bếp hợp với phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho gia chủ về những lưu ý khi bố trí nhà bếp như sau:

Thế của bếp

Một điều rất đáng lưu tâm trong phong thủy phòng bếp là cần chọn thế bếp phải được tránh gió. Thêm vào đó cũng không nên đặt bếp ở những nơi có đường đi vì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi về đường tài lộc.

Vị trí tốt nhất để đặt bếp là tại cung tương hợp và cung sơn chủ (tức mặt hậu của ngôi nhà). Tức là nên đặt bếp ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Nếu cửa vào bếp bố trí tương hợp với vị trí đặt bếp thì gia chủ sẽ phát tài lộc, gia đình thịnh vượng.

Xem thêm: Bố trí tủ lạnh như thế nào cho hợp phong thủy 

Đặt bếp ở vị trí khô ráo

Trong phong thủy ngũ hành, bếp được cho là có ngũ hành thuộc Hỏa nên khắc Thủy. Vì thế, tuyệt đối không được để nước đọng phía dưới bếp. Trường hợp bếp bị đọng nước bên dưới có thể khiến gia chủ bị mắc các bệnh về thần kinh, khí huyết, rối loạn tâm lý. Đặc biệt nhất là những gia đình có phụ nữ mang thai sẽ rất xấu.

Đối với những cặp vợ chồng trẻ, nếu bếp bị đọng nước sẽ khó khăn về đường con cái. Cho dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản, và có cố gắng chạy chữa cũng không khả quan.

Một lưu ý không kém phần quan trọng chính là không được đặt bếp ở trên giếng nước, hầm rút. Nếu bếp đặt ở những vị trí này thì gia chủ và người trong gia đình dễ bị ốm đau. Những thành viên trong nhà dễ nảy sinh bất hòa, cãi vã.

Chọn hướng bếp hợp cung mạng gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẽ, nên chọn hướng bếp phải hợp với cung mạng. Ngoài ra còn phải đảm bảo nguyên tắc “toạ hung mà hướng cát”. Cần bố trí hỏa môn (tức cửa bếp) quay về hướng tốt. Để vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí tốt. Nếu bạn bố trí hợp lý, tài lộc của bạn sẽ ngày càng thịnh vượng hơn.

Trong trường hợp bếp phạm phải phong thủy xấu. Gia chủ nên cải tạo lại bếp hoặc thực hiện các biện pháp hóa giải phù hợp để giúp gia đình thịnh vượng hơn.

Xem thêm:

Nguồn: Batdongsan.com.vn

So sánh

0907065789