[Có thể bạn chưa biết] Những sai lầm “chết người” trong phong thủy nhà ở

Ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình chuẩn phong thủy, tuy nhiên rất nhiều người trong chúng ta lại vô tình phạm phải những sai lầm đáng tiếc, khiến cho ngôi nhà không được như ý, thậm chí khi sống lâu dài còn khiến gia đình lụi bại, bất hòa. Ngay sau đây, Saigonhome.vn xin chia sẻ với các gia chủ 5 sai lầm nhất định phải tránh khi bố trí phong thủy nhà ở, chi tiết như sau

Cửa chính thông với cửa hậu

Có khá nhiều gia đình thiết kế cửa chính phía trước, lại có cả phần cửa hậu ở phía sau, mục đích của việc làm này là để ra vào thuận tiện. Tuy nhiên dưới quan niệm phong thủy thì điều này không ổn chút nào, việc đặt cửa chính thông với cửa hậu, đặc biệt trên một đường thẳng sẽ khiến tài lộc của gia chủ tiêu tan, nói một cách dễ hiểu thì tài lộc vào cửa trước nhưng lại trôi mất ở cửa sau.

Trong trường hợp gia đình bạn đã lỡ thiết kế nhà không chuẩn phong thủy như vậy thì gia chủ có thể đặt thêm vật chắn giữa 2 cửa như bình phong chẳng hạn, sự xuất hiện của bình phong có thể giảm bớt phần nào xui xẻo.

Để hành lang tối, cửa ra vào thiếu sáng

Phong thủy nhà ở cho rằng; cửa ra vào luôn phải sáng sủa, như vậy mới giúp cho ngôi nhà thu hút những nguồn năng lượng tốt; đem lại niềm vui cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra; khu vực hành lang cũng không nên để bị tối và có chiều sâu quá dài; điều này vô hình chung sẽ khiến lượng “tạp khí” tụ lại, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy ngôi nhà.

Nếu rơi vào trường hợp vừa kể trên, gia chủ nên lắp thêm nhiều đèn nhé; bên cạnh đó có thể cân nhắc tạo cửa sổ để hút sáng tự nhiên. Ngoài ra, đừng quên trồng thêm cây xanh, tiểu cảnh nhỏ để thanh lọc bầu không khí bạn nhé.

Phòng khách quá nhiều cửa

Nhiều người thích phòng khách nhà mình có thật nhiều cửa hoặc nhiều hành lang. Tuy nhiên đây lại là lỗi phong thủy phá tài; không tốt chút nào. Nhìn qua thì có vẻ phòng khách sẽ thông thoáng, luôn sáng sủa vì có nhiều cửa sổ, tuy nhiên thực chất điều này lại khiến cho tiền tài của gia chủ hao tán. Chính vì vậy; hãy lắp đặt số cửa sổ vừa phải và phù hợp với kích thước của căn phòng thôi nhé.

Mở cửa là nhìn thấy két sắt

Điều này còn được hiểu là “tiền tài lộ bạch chính”. Đây là vị trí đặt két sắt cực kỳ xấu, chúng ta cần lưu tâm và tránh tuyệt đối trường hợp này nhé. Theo lý thuyết thì thường là những thứ quý giá thì chúng ta càng cần phải giấu đi; song cũng có nhiều gia đình không hiểu hay không để ý tới điều này nên đặt két sắt ở vị trí lộ liễu dễ thấy; thậm chí vừa mở cửa ra đã nhìn thấy rồi. Điều này là không tốt, hãy sửa ngay bạn nhé.

 Để cây chết, hoa khô, héo trong nhà

Trong phong thủy nhà ở rất cấm kỵ việc để cây cảnh; chậu hoa; bình hoa đã héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân. Điều này sẽ mang lại cảm giác vận khí đang héo mòn dần. Chính vì vậy, đừng quên tạo cho ngôi nhà của mình một màu sắc tươi vui bạn nhé. Có như vậy mới có năng lượng tốt được.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Hãy lưu tâm những điều nhỏ nhất để ngôi nhà của mình luôn được đẹp thẩm mỹ lại chuẩn phong thủy bạn nhé!

Xem thêm:

Nguồn: Phununews.nguoiduatin.vn

So sánh

0907065789