Tất tần tật những kiểu dáng nhà có phong thủy xấu

Ở trong những căn nhà có phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vân tài lộc, tình duyên của quý bạn. Cùng Saigonhome điểm mặt những kiểu dáng nhà đem lại vận xui xẻo đến cho gia chủ. Hãy tham khảo xem, căn nhà hiện tại của bạn có dính phải những dáng nhà đại kị không nhé.

Nhà lệch tâm đem lại vận hạn cho gia chủ 

Trên một khu đất khá vuông vức nhưng do không được tư vấn kỹ bởi kiến trúc sư. Xây nhà theo cảm tính nên nhiều ngôi nhà có dáng bị lệch tâm. Điều này có thể gây nhiều phiền hà cho cuộc sống gia đình của quý bạn. Hãy khắc phục trong thời gian sớm nhất có thể để tránh được nhiều vận xui xẻo mang đến cho gia chủ.

Hai bên nhà là nơi ngự trị của Bạch Hổ và Thanh Long. Nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải là phạm vào vị trí Bạch Hổ. Thuộc hàng phong thủy xấu trong hướng nhà cửa phong thủy. Để khắc phục khuyết điểm này gia đình cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái. Mục đích làm cân bằng âm dương, ánh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện. Hơn thế nữa, còn có tác dụng làm giảm đi sung lực.

Khi vị trí nhà lệch sang trái, tức hướng của Thanh Long. Cách khắc phục tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

nha-vuong-vuc-tranh-dai-han-cho-gia-chu.Nhà được xây không nên bị lệch tâm vì sẽ mang vận hạn đến cho gia chủ

Dáng nhà có sân trước rộng

Sân trước nhà vừa để thông thoáng vừa để tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì vậy trong thiết kế nhà ở, dáng nhà được thiết kế sân trước nhà được các kiến trúc sư tìm hiểu rất kỹ. Nhưng không phải cái gì càng nhiều, càng rộng thì sẽ càng tốt.

Không phải sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát, mà nó sẽ đem lại một vài rắc rối nhỏ. Nếu xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng là không tốt. Gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh.

Để khắc phục những dáng nhà như vậy có thể trồng những cây như Mộc lan, Lài, Tre, Trúc… Án ngữ sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn. Thu hút thêm nhiều vận may mắn đến cho gia chủ  có thêm nhiều cơ hội may mắn.

Những mẫu nhà có vận phong thủy tốt, đem may mắn cho chủ nhà.jpeg CHI TIẾT ĐÍNH KÈM Những mẫu nhà có vận phong thủy tốt, đem may mắn cho chủ nhà.Sân trước nhà vừa để thông thoáng vừa để tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà

Sân sau lớn

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà biệt thự có sân sau quá lớn thì nên bố trí thêm. Gò giả hay hòn non bộ là ứng cử viên sáng giá để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Trong phong thủy nhà cửa rất kị dáng nhà được bố trí cây khô hoặc cây to ở trước nhà. Bởi lẽ, sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Vì vậy, nếu trước nhà có cây to, khô cằng thì cần chặt hết. Dáng nhà có cây cổ thụ to trước nhà thuộc hàng đại kị. Nếu có cây to và chưa thể chặt được. Thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu dáng nhà của bạn ở vị trí đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ. Ông bà ta quan niệm rằng, sát khí sẽ tới thẳng vào nhà.  Gây thị phi, ly tán,bất hoà trong gia đình không chỉ với chủ nhà mà các thành viên cũng gặp phải. Nếu sở hữu những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

Dáng nhà có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Tại những vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi. Cần khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác. Hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia. Chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió. Hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà. Để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo trước cửa.

Dáng nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc.

Trong trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa. Dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Giường ngủ đối diện với cửa phòng

 Phòng ngủ ấm áp, cuộc sống hôn nhân cũng thăng hoaPhòng ngủ ấm áp, cuộc sống hôn nhân cũng thăng hoa

Nghiêm cấm các trường hợp giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng. Vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa để hóa giải.

Xem thêm:

Nguồn: vietnamnet.vn

So sánh

0907065789