Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Màu sắc nhã nhặn nhẹ nhàng trong phòng ngủ

Phòng ngủ trong nhà là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Đây cũng là không gian đặc trưng riêng tư, thể hiện quan điểm về mái ấm gia đình. Chính vì vậy, phòng ngủ chịu ảnh hưởng của các quy luật phong thủy; có thể đem đến những điều tốt đẹp nếu biết cách chọn hướng, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Vì vậy, cách sắp xếp phòng ngủ bao giờ cũng phải tuân theo quy luật phong thủy. Ngược lại, nếu gia chủ không sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy thì có thể gặp phải những bất lợi về sức khỏe, sự ổn định trong gia đình cũng như công việc làm ăn.

Áp dụng phong thủy cho giường ngủ

Bắt đầu với việc nâng cao giường ngủ để cho phép luồng năng lượng lưu thông. Đầu giường ngủ phải được đặt sát tường, tránh xa cửa sổ và cửa ra vào. Loại bỏ cây cảnh, đồ vật bừa bộn, và những yếu tố thuộc về nước khỏi căn phòng của bạn để duy trì sự cân bằng. Cuối cùng là phối hợp màu sắc hài hòa, ánh sáng nhẹ nhàng, và tranh ảnh gợi cảm hứng. Với những yếu tố này và một vài thay đổi khác, bạn có thể bố trí phòng ngủ của mình theo Phong Thủy..

Bảo đảm rằng giường ngủ có chiều cao phù hợp. Để cho phép nguồn năng lượng Phong Thủy lưu thông bên dưới chiếc giường, bạn cần phải đặt giường ngủ ở chiều cao hợp lý so với mặt đất. Nói chung, giường ngủ có kèm theo tủ bên dưới để giúp bạn lưu trữ đồ đạc được xem là chiếc giường có Phong Thủy kém. Vì sao? Vì năng lượng cần phải lưu thông quanh cơ thể để giúp bạn ngủ, và điều này sẽ không thể xảy ra nếu không gian bên dưới chiếc giường ngủ đã bị chặn.

Áp dụng phong thủy cho giường ngủ
Áp dụng phong thủy cho giường ngủ

Trên thị trường có khá nhiều loại đệm. Bạn cần phải lựa chọn một cách thông minh và đầu tư vào loại đệm có khả năng hỗ trợ cho giấc ngủ ngon và sự thư giãn. Càng ngủ ngon bao nhiêu vào buổi tối, thì ban ngày bạn càng có sức khỏe tốt hơn. Bạn nên quan tâm đến yếu tố hợp Phong Thủy và đừng mua đệm đã qua sử dụng – bạn sẽ không biết chúng tích lũy loại năng lượng nào từ người chủ trước đó.

Cách bố trí giường ngủ

Nhớ bố trí giường tại vị trí càng xa cửa ra vào càng tốt. Đặt giường ngủ tại khu vực tránh xa hoặc theo đường chéo so với cửa ra vào, nhưng không phải thẳng hàng với nó. Lý tưởng nhất là giường ngủ nằm tại vị trí chéo với cửa, nhô ra từ góc đối diện. Đặt giường ngủ quá gần cửa sẽ khiến bạn giật mình khi bất ngờ xảy đến với bạn. Bạn càng nằm xa cửa bao nhiêu, bạn sẽ càng có thể chuẩn bị sẵn sàng cho mọi điều có thể diễn ra.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất là khi bạn thức dậy, cửa phòng cần phải nằm trong tầm nhìn trực diện của bạn hoặc gần đó để bạn có thể cảm thấy là bạn có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình. Có bức tường nâng đỡ phía sau giường ngủ. Ngoài phần đầu giường tốt, bạn cũng cần phải có bức tường vững chắc phía sau giường ngủ. Khi bạn ngủ bên dưới cửa sổ, năng lượng cá nhân của bạn có xu hướng trở nên yếu hơn vào thời điểm đó, vì nó không có sự hỗ trợ, hoặc bảo vệ.

Bố trí nội thất xung quanh giường

  • Đặt hai chiếc tủ đầu giường ở cả hai phía của giường để thiết lập sự cân bằng khi ngủ. Bạn có thể đặt thêm chiếc đèn tương tự nhau trên hai chiếc tủ đầu giường để thêm ánh sáng nhẹ nhàng cho phòng ngủ.
  • Không để TV, bàn làm việc, hoặc bất kỳ yếu tố gây xao nhãng nào khác gần giường. Để căn phòng thật sự trở thành nơi nghỉ ngơi và thư giãn.
  • Tránh đặt chiếc gương đối diện với giường ngủ hoặc tủ quần áo có đính gương trên cửa tủ.
  • Không nên bố trí giường ngủ ngay bên dưới ánh sáng.
  • Không đặt đài phun nước và yếu tố mang tính nước.
  • Không đặt cây cối và hoa trong phòng.
  • Tránh chất chồng đồ đạc bừa bộn quanh giường ngủ hoặc bố trí một bên giường ngủ nằm sát tường.
Bố trí nội thất xung quanh giường
                               Tránh đặt chiếc gương đối diện với giường ngủ

Thiết lập sự cân bằng thông qua màu sắc

Đưa vào phòng màu sắc của nguyên tố hỏa để hình thành sự đam mê và năng lượng. Nó sẽ đem lại nguồn năng lượng hỗ trợ cho nỗ lực trong sự nghiệp, và giúp bạn giành được sự công nhận. Nó cũng sẽ giúp mời gọi đam mê và lãng mạn tràn vào cuộc sống và phòng ngủ của bạn. Màu sắc của nguyên tố hỏa trong Phong Thủy là; màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng,màu vàng đậm.

Thêm gam màu của đất, màu của nguyên tố thổ để tạo nên sự nuôi dưỡng và ổn định. Nó sẽ giúp hình thành sự ổn định, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mọi mối quan hệ của bạn. Màu sắc thuộc nguyên tố Thổ trong Phong Thủy là: màu vàng nhạt, màu be. Thêm màu của “kim loại” để tạo nên sự rõ ràng và chính xác. Nó đem đến đặc điểm của sự nhạy bén, chính xác, rõ ràng và hiệu quả. Sự hiện diện mang tính cân bằng của nó sẽ giúp bạn sống với sự rõ ràng và nhanh nhẹn. Màu sắc thuộc nguyên tố kim trong Phong Thủy gồm có: màu xám, màu trắng.

Sử dụng gam màu nhẹ để thêm sự thanh bình và yên tĩnh cho phòng ngủ. Màu sắc thuộc gam màu nhẹ trong phòng ngủ có thể tăng thêm sự thư thái và bình yên trong tâm trí. Sẽ giúp bạn cảm thấy thanh thản trong phòng ngủ của mình và ngủ ngon. Sau đây là một vài màu sắc bạn có thể sử dụng; màu xanh dương nhạt, màu hồng nhạt, màu xanh lá cây nhạt, màu tím nhạt.

Cân nhắc thêm vào một số yếu tố khác

Hãy nghĩ về phòng ngủ của bạn như một ốc đảo. Phòng ngủ phải là nơi trú ẩn của bạn. Nó là nơi giúp bạn trốn thoát khỏi căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Cho dù đó là công việc, con cái, sức khỏe, hoặc mối quan hệ bạn bè. Phòng ngủ không nên trở thành nơi để bạn chứa đồ dùng. Mặt khác, nó cần phải là một ốc đảo giữa sa mạc, nơi bạn có thể tìm đến khi muốn nghỉ ngơi.

Sử dụng ánh sáng dịu nhẹ. Để phòng ngủ hợp với Phong Thủy nhất, bạn nên tránh ánh sách chói chang,hoặc đèn trần phía trên giường ngủ. Thay vào đó, bạn nên dùng một chiếc đèn bàn có ánh sáng dịu nhẹ, và cho nhiều ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ rọi vào phòng. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy thanh thản và thoải mái hơn là ánh sáng quá gay gắt.

Cẩn thận với vị trí của cửa sổ. Bạn nên tránh bố trí giường ngủ ngay giữa cửa sổ và cửa ra vào. Nếu không, bạn sẽ nằm giữa “luồng” khí chảy giữa hai nơi này. Nếu đây là điều không thể tránh, bạn chỉ cần thêm chiếc rèm cửa đẹp đẽ để ngăn một vài nguồn năng lượng xấu. Nếu được bạn cũng nên tránh ngủ đối mặt với cửa sổ để giấc ngủ của bạn được thoải mái.

Cân nhắc thêm vào một số yếu tố khác trong phòng ngủ
Bạn nên tránh ánh sách chói chang trong phòng ngủ

 Tranh ảnh trang trí trong phòng

Trang trí tranh nghệ thuật tạo cảm hứng trong phòng ngủ. Hãy treo ảnh phong cảnh thiên nhiên thanh bình, hoặc những nơi tạo cảm hứng cho bạn. Bạn nên lựa chọn một bức tranh có thể tạo động lực cho bạn, hoặc một thứ gì đó có thể khiến tâm trí bạn trở nên trầm tĩnh và bình yên hơn. Bất kỳ một loại tranh ảnh nào quá sinh động, không nên thuộc về phòng ngủ của bạn. Trưng bày hình ảnh gợi cảm hứng đối diện với tầm mắt của bạn để nó trở thành thứ đầu tiên mà bạn trông thấy khi thức giấc.

Tránh hình ảnh của họ hàng hoặc bạn bè đang “dõi theo bạn”. Có lẽ bạn sẽ trưng bày một vài bức ảnh chính của gia đình trong phòng ngủ. Nhưng bạn nên tránh trang trí quá nhiều ảnh của mọi người ở mọi nơi. Nếu không bạn sẽ có cảm giác như bạn đang bị theo dõi và sẽ cảm thấy choáng ngợp. Những hình ảnh tôn giáo cũng vậy.

Không gian trong phòng ngủ

Nhớ bảo đảm rằng phòng ngủ của bạn không có quá nhiều vật dụng. Bạn nên duy trì sự thoáng đãng và đơn giản cho phòng ngủ càng nhiều càng tốt. Đừng thêm ghế, đèn, hoặc tranh ảnh vào phòng nếu bạn không chắc liệu chúng có cần thiết hay không. Phòng ngủ càng có nhiều đồ đạc, bạn càng khó tìm được sự cân bằng.

Dẹp hết những thứ bừa bộn. Nên loại bỏ giấy tờ, rác, hoặc hầu như là mọi thứ bạn không cần đến trong phòng. Nếu bạn gắn bó quá nhiều tình cảm với một vài đồ dùng, bạn có thể cất chúng vào tủ hoặc căn phòng khác. Nên giảm tối đa mọi vật dụng trong phòng ngủ của bạn. Sở hữu một căn phòng ngủ hợp phong thủy sẽ dẫn bạn đến với cuộc sống vui vẻ, thoải mái, thông suốt và trọn vẹn.

So sánh

0907065789