Những điều kiêng kị trong phong thủy trang trí nhà ở

Phong thủy trang trí nhà ở nên biết

Hiện nay, gia chủ rất quan tâm đến vấn đề phong thủy căn nhà của mình. Ngôi nhà đẹp chưa hẳn là hoàn hảo. Ngôi nhà hoàn hảo cần phải có phong thủy tốt. Vì vậy Saigonhome sẽ tổng hợp những điều gia chủ nên kiêng kị trong phong thủy trang trí nhà ở nhé!

Vì sao nên quan tâm đến vấn đề phong thủy trong trang trí nhà ở?

Trang trí, sắp xếp nội thất nhà ở có vai trò quan trọng ngang bằng với việc xây nhà. Không phải cứ sắp xếp bừa theo ý thích là được. Bạn tuyệt đối không được bỏ qua yếu tố phong thủy khi trang trí nội thất. Không gian sống bên trong căn nhà cần được bố trí hợp phong thủy. Vì nó sẽ giúp gia chủ và những thành viên trong gia định có nhiều tài lộc, thịnh vượng.

Chủ nhà khi trang trí nội thất sẽ đi tư vấn phong thủy để biết màu sắc phù hợp với bản thân. Nếu như chủ nhà thuộc mệnh Thủy thì ưu tiên các vật dụng trong nhà sẽ theo tone màu trắng, vàng hoặc ánh kim. Vì Kim sinh Thủy từ đó giúp gia đình gặt hái được nhiều may mắn trong cuộc sống. Hoặc là mệnh thủy cũng có thể lựa chọn tone xanh của nước hay của lá.

Tone màu xanh dương hợp mệnh Thủy và mệnh Mộc

Nếu như gia chủ có mệnh Mộc thì hợp với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa. Do đó, mệnh Mộc có thể lựa chọn màu xanh nước biển cho nội thất của mình. Chú ý tránh lựa chọn những đồ nội thất gam màu nóng như đỏ, vàng, cam…

Việc thiết kế nội thất nhà ở không chỉ ở màu sắc mà còn ở hướng đặt. Đồng thời với những đồ nội thất mang đặc trưng tâm linh như cây cảnh, hòn non bộ… Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ khi trước khi lựa chọn nhé. Vì đây là những đồ nội thất không phải ai cũng chơi được!

Những điều nên tránh trong phong thủy trang trí nhà ở

Điều kiêng kị nên lưu ý trong phong thủy trang trí nhà ở

Không đặt sofa dưới xà ngang

Theo phong thủy, việc đặt sofa dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác ức chế, đè nén. Đặc biệt tạo sự hoang mang cho người ngồi.

Không để gương đối diện cửa chính

Theo phong thủy, gương có tác dụng rất lớn trong việc trừ tà, bảo vệ sự bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu đặt gương đối diện cửa chính sẽ dẫn tà khí xâm nhập ngôi nhà. Đồng thời còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa chính

Ngoài gương thì giường ngủ cũng tuyệt đối không được đặt đối diện cửa chính. Bởi lẽ điều này sẽ khiến gia chủ luôn trong tình trạng hoang mang, bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Không nên đặt bếp nấu gần bồn rửa chén

Bạn có biết hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của bồn rửa chén là xung khắc nhau không? Do đó, tránh việc đặt chúng cạnh nhau.

Không nên trang trí nội thất bằng bàn trà cao

Khi thiết kế nội thất nhà ở, bạn tuyệt đối lưu ý rằng. Không nên chọn loại bàn trà cao. Vì theo quan niệm phong thủy, ghế sofa tượng trưng cho chủ, bàn trà tượng trưng cho khách. Do vậy, khách không được lấn át chủ.

Trên đây là những đại kỵ khi thiết kế, trang trí nội thất cho nhà ở. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho gia chả. Nếu hữu ích, gia chủ nhớ lưu ngay lại để thiết kế nội thất hợp phong thủy cho căn nhà của mình nhé!

Xem thêm:

Nguồn: binbadecor

So sánh

0907065789