Những ai đang dự định mua đất làm nhà phải ghi nhớ 3 điều kiêng kỵ sau

Mua đất làm nhà cần quan tâm đến yếu tố phong thủy

Nhà đất là tài sản cố định lớn đối với hầu hết chúng ta. Chính vì vậy mà dường như ai cũng dành sự quan tâm mật thiết đến yếu tố phong thủy cũng như những kiêng kỵ khi mua đất làm nhà. Vậy những điều kiêng kỵ ở đây là gì? cụ thể xin mời độc giả tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé.

Không mua những mảnh đất không phù hợp với phong thủy

Lựa chọn đất làm nhà cần chuẩn phong thủy

Mọi người tuyệt nhiên không nên lựa chọn mua đất làm nhà ở những vị trí gần với đền chùa; miếu; hoặc bệnh viện… Ngoài việc gây ồn ào; thiếu yên tĩnh thì theo phong thủy tâm linh; những nơi này có nguồn âm khí rất nặng, nếu sống gần một số địa điểm vừa kể bạn sẽ gặp nhiều rủi ro ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, mọi người cũng không tìm mua những mảnh đất làm nhà có đường cái lớn đâm thẳng vào hoặc xung quanh là các tòa nhà cao tầng. Theo phong thủy nhà ở; điều này không có lợi cho sức khỏe của gia chủ cũng như khi ngôi nhà có con đường đâm thẳng vào, xe cộ qua lại nhiều dễ dẫn đến tai nạn. Bên cạnh đó, nếu sống lâu tại đây thì con đường sự nghiệp của gia chủ có thể sa sút nghiêm trọng.

Diện tích và vị thế xấu, không phù hợp

Không nên lựa chọn những khu đất có vị thế xấu, lún nền để làm nhà

Chúng ta đừng bao giờ tin vào những lời quảng cáo của đội ngũ môi giới bán nhà đất. Mỗi người cần phải trực tiếp đến tận nơi; xem xét kỹ lưỡng để tránh gặp phải tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” nhé.

Môt mảnh đất được xem là lý tưởng khi chiều rộng và chiều dài có sự tương quan cân xứng, tốt nhất là vuông vức giữa các cạnh. Xuất phát từ lí do trên; kiêng kỵ khi mua đất làm nhà là đừng bao giờ lựa chọn những khu đất có tỷ lệ mất cân xứng “đầu voi đuôi chuột” vì điều này sẽ gây khó khăn cho thiết kếcăn nhà của bạn về sau; cũng như ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ chung.

Nếu bạn là người làm ăn, buôn bán kinh doanh thì cần coi trọng vấn đề về vị thế của mảnh đất định mua. Khu đất phải nằm ở vị trí đẹp; bằng phẳng; thuận lợi cho giao thông đi lại. Nên hạn chế mua ở những nơi xa xôi hẻo lánh vì sẽ không tốt cho hoạt động kinh doanh.

Mảnh đất có địa chất xấu, dễ sụp lún

Kiêng kỵ khi mua đất làm nhà tiếp theo có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này của bạn. Cụ thể, bạn đừng nên mua các mảnh đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp vì địa chất nền đất tại đây vô cùng yếu; sẽ dẫn đến việc tốn kém chi phí gia cố nền về sau. Hoặc những khu đất nằm trên đường ống thoát nước sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe gia đình bạn.

Ông cha ta đã có câu “có kiêng có lành”, hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể chọn lựa cho mình một mảnh đất chuẩn nhất.

Xem thêm:

Nguồn: nha.chotot.com

So sánh

0907065789