Phòng khách tuổi Hợi có điều gì cần biết?

Nếu gia chủ là người tuổi Hợi thì nên biết cách trang trí phòng khách tuổi Hợi cho hợp tuổi. Như vậy mới có thể thịnh vượng dài lâu.

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Hợi

Hình ảnh phòng khách tuổi Hợi phù hợp cho gia chủ

Người sinh vào tuổi Hợi, đặc biệt là Ất Hợi, có mệnh sơn dầu hỏa, các hướng thuộc Tây Tứ Mệnh. Cụ thể như sau:

Hướng theo phong thủy:

Các hướng cho người sinh vào tuổi này là Tây Bắc, tây nam Đông bắc và hướng tây. Hướng phòng khách như thế này sẽ giúp gia chủ tuổi Ất Hợi thêm sung sức và thịnh vượng. Do đó, khi xây nhà, gia chủ tuổi Hợi nên chú ý.

Màu sắc:

Màu sắc hợp với tuổi Ất Hợi là các gam màu nóng, cụ thể là đỏ, hồng hoặc màu tím. Các gam màu này là gam màu thuộc mệnh Hỏa. Ngoài ra, còn có màu xanh lá hoặc màu vàng nâu của gỗ cũng phù hợp cho người Ất Hợi.

Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Hợi

Những người sinh vào năm Đinh Hợi có mệnh Thổ. Họ cũng cần lưu tâm khi xây phòng khách ở tuổi này. Nếu chú ý kĩ thì có thể gặp nhiều may mắn.

Hướng theo phong thủy:

Chọn vị trí cho phòng khách phải lựa theo các hướng đẹp vì phòng khách là căn phòng đón hầu hết các vượng khí cho cả ngôi nhà.

Các hướng đẹp tuổi Đinh Hợi là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Màu sắc:

Đinh Hợi thuộc về mệnh Thổ, các màu sắc hợp với mệnh Thổ mà gia chủ nên sử dụng trong phòng khách là màu vàng, màu nâu. Hai màu này tương đối dễ sử dụng và có sắc thái nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều đồ nội thất trong phòng khách.

Không nên sử dụng màu xanh lam và màu gỗ vì đây là những màu thuộc mệnh Mộc, không hợp với mệnh Thổ.

Phong thủy phòng khách tuổi Quý Hợi

phòng khách tuổi Hợi cho tài lộc may mắn

Quẻ mệnh thổ – cấn thuộc Tây tứ mệnh và ngũ hành là nước biển lớn – đại hải thủy là những thông tin trong phong thủy của tuổi Quý Hợi.

Hướng hợp phong thủy:

Quý Hợi nên chọn các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc là những hướng tốt nhất để đặt phòng khách.

Màu sắc:

Quý Hợi thuộc về mệnh Thủy, hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim. Khi bạn sử dụng những màu sắc của ba mệnh này trong phòng khách sẽ rất tốt và làm nổi bật căn phòng nếu biết sử dụng và phối màu hợp lý.

Các màu sắc của mệnh Thủy là đen, xanh. Màu của mệnh Kim là màu trắng, ánh kim. Và màu thuộc mệnh Mộc là màu xanh. Đặc biệt là màu xanh da trời nếu sử dụng hợp lý sẽ rất có lợi cho tuổi Quý Hợi.

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi

Tân Hợi thuộc quẻ mệnh thổ – khôn, ngũ hành là vàng trang sức.

Hướng theo phong thủy:

Tuổi Tân Hợi nên chọn đặt vị trí phòng khách có các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây để đón được nhiều may mắn.

Màu sắc:

Màu cơ bản của tuổi Tân Hợi là màu trắng, gia chủ có thể chọn màu này làm tường, hay rèm cửa, hoặc bàn ghế. Với màu trắng làm chủ đạo cho phòng khách sẽ giúp căn phòng trở nên sáng sủa và sang trọng hơn.

Những màu như vàng, vàng nhạt, vàng cam là những màu có lợi cho gia chủ. Bạn có thể chọn đồ nội thất và những đồ trang trí trong phòng khách nhà mình với những màu này.

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Hợi

Kỷ Hợi có quẻ mệnh là thổ – khôn thuộc Tây tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là cây ở đồng bằng – bình địa mộc.

Hướng theo phong thủy:

Tuổi Kỷ Hợi có những hướng đẹp để đặt vị trí phòng khách là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Màu sắc:

Kỷ Hợi thuộc về mệnh Mộc, có các màu sắc hợp là xanh lá cây, nâu gỗ, đen, xanh lam. Gia chủ nên chọn một trong 2 màu là nâu và xanh lá làm màu chủ đạo cho phòng khách. Vì đây là 2 màu có lợi nhất cho tuổi Kỷ Hợi.

Màu xanh lá sẽ mang đến cho phòng khách một không gian mát lành, gần gũi với thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe. Còn với màu nâu gỗ, là màu rất tốt cho các cung tài lộc, danh vọng và gia đạo.

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ về phong thủy phòng khách cho tuổi Hợi trên đây sẽ phần nào giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được phong cách phù hợp cho phòng khách nhà mình.

Xem thêm:

Nguồn: xemtuvi.mobi

So sánh

0907065789