Tư vấn cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ

Tư vấn cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ

Hướng bếp cũng như hướng nhà thuộc về phong thủy nên vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí gia đình. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách thiết kế và chọn hướng bếp Kỷ Tỵ 1989 hợp phong thủy để mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Xác định hướng bếp

Mỗi gia đình sử dụng một loại bếp khác nhau. Vì vậy, hướng đặt bếp cần căn cứ vào loại bếp để chọn hướng bếp cho phù hợp. Thông thường, các gia đình hiện đại thường sử dụng bếp gas, bếp điện. Đối với bếp gas, hướng của bếp là hướng của công tắc bật bếp. Cũng như bếp điện truyền thống, người ta xác định hướng bằng cách chọn hướng của mặt đầu bếp, khi đứng nấu là hướng của bếp.

Nói đến bếp bò, bếp củi chúng ta dễ dàng nhận biết hơn. Hướng bếp là hướng bếp củi, bếp củi. Việc xác định hướng bếp có ý nghĩa quan trọng trong việc chọn hướng nhà hợp phong thủy cho bất kỳ gia chủ nào.

Hướng đặt bếp

Người tuổi 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ, mệnh Mộc. Người tuổi này thông minh, khéo léo, tài giỏi, quảng giao nhưng thường gặp nhiều rắc rối trong chuyện tình cảm. Đường công danh rõ ràng nhưng dễ ảnh hưởng đến chuyện gia đình. Vì vậy, khi xây nhà cần đặc biệt chú ý chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy. Vì hướng bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến hòa khí của gia đình. Với việc chọn hướng ẩm thực tuổi Kỷ Tỵ 1989 phù hợp phong thủy, tuổi này sẽ giúp bình an vô sự, hỗ trợ đắc lực cho con đường sự nghiệp thăng tiến.

Theo phong thủy, thiết kế phòng bếp tốt nhất cho tuổi 1989 là Đông Bắc, Nam và Tây. Tránh quay lưng vào bếp, người nấu quay lưng ra phòng chính, hướng ra cửa. Chọn hướng bếp phù hợp phong thủy sẽ mang lại phúc khí, phú quý, gia đình hạnh phúc hòa thuận. Khi biết cách đặt vị trí bếp, hướng bếp theo tuổi càng tôn lên vẻ đẹp của căn phòng.

Người tuổi 1989 cũng nên hạn chế đặt bếp hướng Bắc (hướng phúc thủy), thứ hai là không đặt bàn bếp trên rãnh, mương, đường nước, cuối cùng là tránh để lửa trong bếp bị kẹt giữa hai đồ đạc mang theo ”thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt …

Cách bố trí bếp

Khi đặt vị trí bếp cần lưu ý không đặt bếp ở vị trí dễ nhìn ra bên ngoài, tức là từ cửa chính của ngôi nhà có thể nhìn thẳng qua cửa chính vào bếp. Cửa chính là nơi không khí lưu thông vào ngôi nhà của bạn. Nếu đặt bếp ở vị trí này sẽ cản luồng khí, đồng thời cháy khét. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, bếp phải được đặt ở góc khuất trong nhà, tránh vị trí người ngoài có thể nhìn thấy, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, dẫn đến ảnh hưởng đến cuộc sống.

Vị trí đặt bếp cũng cần tránh các góc nhọn rơi vào khu vực nấu nướng vì có thể làm hỏng điều hòa trong nhà. Nơi đặt bếp sao cho không lọt xuống dưới quầy bar sẽ khiến cuộc sống gia đình bị áp lực, dồn nén. Nếu bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Tư vấn cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ

Phong thủy truyền thống cho rằng làm bếp phải cầu “tụ khí”. Vậy cách đặt bếp nấu ăn hợp phong thủy, tránh nhìn thẳng qua cửa chính hoặc cửa sổ bếp. Đây là những vị trí không lành mạnh vì gió thổi bay đi ngọn lửa ấm mang lại phúc khí cho gia đình.

Ngoài ra, bếp phải ở tầng cao, thông thoáng, đủ ánh sáng. Chân bếp phải chắc chắn, không gập ghềnh, tránh bị nghiêng đổ. Đó là điều cấm kỵ khi đặt bếp. Mái che bếp không được dột, nước rơi vào bên trong, nhất là vào bếp.

Những điều cần tránh

Chậu rửa cũng giống như khu phụ, được hiểu là nơi xối nước; tức là những điều xui xẻo, nên đặt ở các hướng không tốt như hướng Bắc (tuyệt mệnh); Đông (thảm họa); Đông Nam (ngũ quỷ); Nam (Lục Lục). Cửa phòng bếp không được thông với cửa chính của nhà, cũng không được nhìn thẳng ra cửa, trong phòng ngủ người nằm ngủ sẽ là tai họa. Tránh bếp gần bồn rửa, tủ lạnh, tránh cửa sổ phía sau và đối diện với tường hướng Tây.

Phòng bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và luồng khí xấu dễ sinh bệnh qua đường ăn uống. Ngoài ra, tránh đặt bếp trực tiếp dưới xà ngang. Vì xà ngang trong bếp làm hao tài tốn của. Vị trí đặt bếp cần đảm bảo hài hòa về ánh sáng; tránh ẩm thấp quá tối; có cửa thông gió; khử mùi để không khí lưu thông.

Theo phong thủy, thiết kế phòng bếp cũng phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi, nếu không gia chủ sẽ gặp những điều ngẫu nhiên bất lợi. Bếp nên đặt ở cung tương sinh và cung sơn chính (phía sau nhà) nên ở trong cùng của ngôi nhà. Hướng bếp vào bếp phải tương sinh với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ mới thịnh vượng; gia đình làm ăn phát đạt. Bếp không nên đặt trên giếng nước; cống rãnh. Đặt bếp ở những vị trí như vậy, gia chủ và người thân thường xuyên đau ốm; trong nhà thường xuyên bị hao tổn tài khí.\

Xem thêm:

Nguồn: Thietkekientrucgroup.com

So sánh

0907065789