Để chọn được căn hộ chung cư chuẩn phong thủy, tuyệt đối phải nắm được 8 quy tắc “vàng” sau

Căn hộ chung cư đang là lựa chọn của đông đảo người dân hiện nay, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Cũng giống như nhà ở riêng lẻ, khi chọn mua chung cư chúng ta cũng cần hết sức lưu tâm về yếu tố phong thủy.

Ngay sau đây là chia sẻ của saigonhome.vn về 8 quy tắc “chuẩn không càn chỉnh” bạn cần nắm vững để có thể chọn được căn nhà chung cư chuẩn nhất.

Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Chung cư hầu hết đều cao tầng với sự xuất hiện của rất nhiều phòng. Tổng thể căn chung cư cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt; đón gió mát; tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với trục đường giao thông để giảm yếu tố xung khắc của bên ngoài với căn hộ.

Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Đối với các tòa nhà chung cư; minh đường được tính là những khu vực trống xuất hiện ở trước mặt.

Đó có thể là các khu vực trồng cây xanh, cũng có thể là công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi; nghỉ ngơi cho cư dân. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống bạn nhé. Đừng dại lựa chọn những chung cư quá chật chội; không có quảng view đẹp trước mặt.

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở Việt Nam; một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam.

Lí do là 2 hướng này sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng hướng tây và gió nóng.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông; Tây, sẽ có nhiều ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt; điều này không có lợi cho người ở. Chính vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều bạn cần lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không? nếu có thì có biện pháp gì khắc phục?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt; đồng thời điều kiện môi sinh phải phù hợp với chủ nhà.

Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa vào mùa đông. Chú ý cửa sổ của căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ bên cạnh; mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ hướng về hướng nắng chói chang chắc sẽ gây hại cho gia chủ. Bạn nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang.

Đối với các căn hộ ở trên cao; sở hữu nhiều mặt thoáng thì giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất. Còn nếu căn hộ có diện tích hạn chế thì chúng ta có thể sử dụng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan chính vì vậy mà từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách bên trong

Theo quan niệm phong thủy thì điều này vô cùng tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và cảm giác bất an cho gia chủ.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy; những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ thường bị chia nhỏ, cửa vào phòng cũng được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ; nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín và theo hướng đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy; các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí; chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe cho gia chủ.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí; uế khí tích tụ lại có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đối tượng chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm chọn căn chung cư cho mình, vui lòng đừng bỏ qua bài viết bổ ích này của chúng tôi nhé. Hoặc nếu còn băn khoăn hay thắc mắc cần giải đáp, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0907065789 để được tư vấn tận tình nhé. Xin cảm ơn.

Xem thêm:

Nguồn: Vietnamnet.vn

So sánh

0907065789