Lưu ý những đại kỵ phong thủy khi bố trí bàn ăn

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu những bửa ăn trong gia đình. Nơi đây còn biểu thị cho sự giàu có, sung túc của gia chủ. Đăc biệt với khu vực bàn ăn còn là nơi gắn bó, tăng thêm tình cảm của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế việc bố trí bàn ăn ra sao được khá nhiều người quan tâm.

Theo văn hóa của người Việt ta, bửa ăn gia đình là nơi mọi người quây quần bên nhau sau một ngày làm việc hay học tập vất vả. Năng lượng của góc ăn uống được nhiều người tin rằng có mối quan hệ trực tiếp đến sự giàu có của gia đình. Hiều một các đơn giản nếu khi không có tiền thì không có nhiều thức ăn trên bàn. Chính vì vậy, khu vực này cũng là nơi quan trọng rất nhiều. Sau đây là những đại kỵ phong thủy khi bố trí bàn mà gia chủ cần phải tránh.

Đặt bàn ăn trong nhà bếp

Nếu gia đình bạn có điều kiện, bạn nên chia tách những phòng ăn độc lập với nhà bếp. Tuy nhiên nếu không gian nhà có hạn thì bạn cũng hoàn toàn có thể kết hợp hai nơi lại với nhau. Tương tự nhà bếp, phòng ăn tối kị lồi lõm, méo lệch.

Bàn ăn đặt ở cung Cát

Nếu bạn chia phòng ăn làm 9 ô bằng nhau thì nên bố trí bàn ăn ở ô trung tâm. Với những chủ nhà thuộc mạng “Đông tứ trạch”, nên tránh để bàn ăn ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn đối với gia chủ thuộc mạng “Tây tứ trạch”, tránh đặt ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Khi đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp mang lại sức khỏe, tài vận cho mọi người trong nhà.

Kỵ đặt ở vị trí Tây Nam

Sao Nhị Hắc – đại biểu cho bệnh tật, nằm ở vị trí Tây Nam. Chính vậy nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này vì phòng ăn liên quan nhiều đến sức khỏe. Trong trường hợp không thể thay đổi, gia chủ cần hóa giải bằng cách đặt tượng sư tử, kì lân hoặc tì hưu. Đặt đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Xem thêm: Những biện pháp cải thiện những lỗi phong thủy trong việc bày trí nhà bếp

Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Về mặt thẩm mỹ, đặt bàn ở đối diện cửa chính sẽ không được đẹp lắp. Ngoài ra khi mở của ra thấy cảnh mọi người đang ăn thì gia chủ sẽ mất tính riêng tư trong nhà. Cho nên chủ nhà cần đặt một bình phong để tạo ra không gian riêng biệt.

Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ Phật

Những thức ăn dầu mỡ đại kỵ ám lên khu vực bàn thờ, nhất là nơi thờ phật. Chính vì vậy, bàn ăn của gia đình nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí thờ cúng.

Kỵ đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi sản sinh ra nhiều uế khí cho nên càng kín càng tốt. Khu vực ăn uống của gia đình nên tránh trực xung với hai nơi này để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tránh dùng mặt kính

Mặt bàn kính khiến chúng ta có giảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Ngoài ra về mùa đông, mặt bàn lạnh gây cảm giác tê cóng làm ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình.

Ghế tránh dùng số lẻ

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn, sum vầy. Số lượng ghế bàn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ, không những khó bài trí mà còn hung sát.

Xem thêm:

Nguồn: Batdongsan.com.vn

So sánh

0907065789