Bạn có biết tại sao phong thủy nhà ở rất kỵ nhà hướng Bắc?

Những ngôi nhà hướng Bắc không nhận được sự ưu ái của nhiều người

Nhà hướng Bắc là một trong những hướng khá xấu, không được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đặc biệt trong các giao dịch mua bán nhà đất thì những ngôi nhà hướng chính Bắc cũng có mức giá rẻ hơn so với nhà hướng Nam, Đông Nam. Lý do là gì? Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé

Hướng nhà là gì?

Những ngôi nhà hướng Bắc dù đẹp nhưng không phải sự lựa chọn tuyệt vời

Có khá nhiều sách nói về hướng nhà theo phong thủy; tuy nhiên đối với mỗi bản vẽ thiết kế; mỗi phương án xây dựng lại có một cách xác định hướng nhà khác nhau.

Vậy thì hướng nhà là gì? chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau: hướng nhà là hướng giúp gia chủ đón nhiều dương khí nhất. Cụ thể như sau:

  • Nhà có diện tích sân rộng thì hướng có sân chính là hướng của ngôi nhà.
  • Nhà có 1 mặt tiền giáp đường; 3 mặt còn lại không giáp đường thì mặt có đường là hướng của ngôi nhà.
  • Nhà có 2 mặt giáp đường; cửa chính nằm ở bên nào thì đó được tính là hướng nhà.

Nói một cách ngắn gọn, hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà (hay còn gọi với tên khác là mặt có cửa chính).

Các hướng cát môn trong phong thủy nhà ở

Nhà hướng Bắc không đẹp vậy nên mọi người cần cân nhắc khi lựa chọn nhé

Trong bát vận; tuân theo tiêu chuẩn thước Lỗ Ban thì chúng ta sẽ có ba cát môn là hai lẻ bốn năm cho đến hai lẻ hai ba năm. Đệ nhất cát môn chính là hướng chính thần Đông Bắc – là cát vị vượng khí; giúp cho sự nghiệp, tài lộc của chủ có sự phát triển nhanh chóng.

Đệ nhị cát môn thuộc về hướng sinh khí chính Nam – cát vị cho chủ sự nghiệp, tài vận tiến lên vững vàng. Và đệ tam cát môn nằm ở tiến khí Chính Bắc; tức mở cửa là tiến vào khổng khí, giúp chủ sự nghiệp, và tài vận được ổn định; thăng tiến.

Cửa nhà hướng Bắc có bất lợi gì?

Ngược lại với ba hướng tốt trên để làm cửa chính trong nhà ở thì kiêng kỵ phong thủy cho rằng hướng xấu nhất, tuyệt đối không dùng để đặt cửa chính là hướng Bắc (tức phương vị âm)

Hướng Bắc còn được biết đến là Huyền Vũ Môn. Xét theo phong thủy nhà ở thì hướng này có thể mang tâm lý xui xẻo; là âm phòng, không đem lại may mắn. Bên cạnh đó nó còn gây bất lợi cho tiền tài cũng như sức khỏe của những người trong nhà. Vì vậy việc làm cửa nhà hướng Bắc là điểu tối kỵ nhất trong phong thủy nhà ở.

Hướng Nam cao quý và phát đạt

So với nhà hướng Bắc thì nhà hướng Nam tốt và mát mẻ hơn nhiều

Theo Tiên thiên bát quái; phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên đây được coi là hướng của các bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của thái dương và lửa. Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh mà cai trị thiên hạ. Vì vậy, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

Tuy nhiên, theo lí luận của phong thủy phái Bát trạch thì hướng Nam lại chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam, tuy nhiên nhất định phải sử dụng những loại vật phẩm phong thủy như gương bắt quái… để hóa giải điềm xấu.

Lời cuối bài, xin cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn sớm có được một ngôi nhà với hướng chuẩn phong thủy để mang lại cho gia đình nhiều vận khí tốt nhé.

Xem thêm:

Nguồn: phunutoday.vn

So sánh

0907065789